ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada

ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พร้อมได้เสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม ในการสร้างสีสันให้วงการแฟชั่นกลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งจากการผนึกกำลังระหว่าง นิตยสารแอล ประเทศไทย (ELLE Thailand) นิตยสารหัวนอกสำหรับผู้หญิงสมัยใหม่ที่อัดแน่นด้วยเนื้อหาเทรนด์แฟชั่นความงาม และไลฟ์สไตล์ ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด และสองพันธมิตรทางธุรกิจ ลาซาด้า (Lazada) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของเมืองไทย และ มิสทิน****(Mistine) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามเครื่องสำอางอันดับ 1 ของเมืองไทย ร่วมกับ สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ (Bangkok Fashion Society) หรือ BFS ที่ได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้วงการแฟชั่นก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบในงาน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada รันเวย์รูปโฉมใหม่ที่ทำให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การชมแฟชั่นโชว์ VirtualRunway อย่างเต็มรูปแบบ ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถชมและช้อปทุกคอลเล็คชั่นได้ทันทีแบบเรียลไทม์ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ค

ภูมิจิต พลางกูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โพสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย จำกัด กล่าวว่า แอล แฟชั่น วีค เป็นสัญลักษณ์ของนิตยสารแอลประเทศไทย ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 21เพื่อเป็นเวทีให้ดีไซเนอร์ไทยได้แสดงศักยภาพและโชว์ผลงานที่เทียบเท่าระดับสากล ซึ่งการจัด ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ครั้งนี้ ยังเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์รูปแบบใหม่ที่จะยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นขึ้นไปอีกขั้นโดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อป้องกันแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และขานรับกับมาตรการ Social Distancing พร้อมนำเสนอรูปแบบใหม่ในการจัดแฟชั่นโชว์ในแบบVirtualRunwayเพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์การชมแฟชั่นโชว์ในรูปแบบใหม่ Front Row at Home โดยถ่ายทอดสดด้วยการไลฟ์สตรีมมิ่ง 2 ช่องทางผ่านเฟซบุ๊กของนิตยสารแอล ประเทศไทย รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นลาซาด้า ที่นอกจากจะได้โชว์ผลงานของไทยดีไซเนอร์แล้วยังเป็นช่องทางการเลือกซื้อสินค้าในรูปแบบ SeeNow Buy Now ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊คของทุกคนในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อทำให้แฟชั่นวีคในครั้งนี้ครบสมบูรณ์แบบและสามารถช่วยสร้างยอดขายให้แก่ดีไซเนอร์ไทย ตลอดจนสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของไทยเพื่อเปิดโอกาสให้สินค้าของไทยได้เผยแพร่สู่สายตาของผู้คนในภูมิภาคนี้ให้มากที่สุด”

สำหรับความท้าทายในการก้าวผ่านแพลตฟอร์มเดิมสู่ Virtual Runway ในงาน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada ครั้งนี้มีพันธมิตรอย่างลาซาด้าเป็นช่องทางในการจำหน่ายสู่ตลาดออนไลน์ มีการนำเสนอ Virtual Runway ผ่าน LazLive ฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมบนแอพพลิเคชั่นของลาซาด้าโดยลูกค้าที่กำลังชมแฟชั่นโชว์ สามารถซื้อสินค้าไปด้วยพร้อมกัน (SeeNow Buy Now) ช่วยสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการแฟชั่นและวงการอีคอมเมิร์ซไปพร้อมกันภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Front Row atHome” ส่งผลให้การจัดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้มีความแตกต่างเป็นอย่างมากจากทุกปี ทั้งคอนเซ็ปต์ และรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นโจทย์ใหม่ในการจัดแฟชั่นโชว์ยุคดิจิทัลโดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญ อาทิ โปรดักชั่นทั้งหมดใช้คอมพิวเตอร์กราฟิก (ComputerGraphic) ในรูปแบบซีจี (CG) และการถ่ายทอดสดในรูปแบบไลฟ์ สตรีมมิ่งซึ่งผู้ชมสามารถรับชมได้จากทุกมุมโลก โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จัดแฟชั่นในรูปแบบ Virtual Runway อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี มิสทิน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามที่มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทยที่มอบความสวยให้สาวไทยมายาวนานกว่า 30 ปี ได้ให้เกียรติร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่นบนรันเวย์ของ ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสัญชาติไทยในการสร้างสรรค์ลุคใหม่ ๆในซีซั่นนี้ให้ผู้หญิงทุกคนสวยสมบูรณ์แบบด้วยคุณภาพสินค้ามาตรฐานสากล

ส่วนผลงานดีไซเนอร์ไทยชั้นนำที่ร่วมโชว์ใน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada มีทั้งหมด 7 แบรนด์ ได้แก่ ASV, ISSUE, Kloset, Milin, PAINKILLER, T AND T และ Vickteerut โดยธีมในปีนี้คือ saveTHAIwearTHAI เพื่อคนไทยทุกคนได้ร่วมกันสนับสนุนแบรนด์ไทยให้ดำรงอยู่ได้และทำหน้าที่นำเสนอความสุขไปสู่ผู้สวมใส่นั่นเอง

ASV คอลเล็คชั่น

“Autumn/Winter 2020” นำเสนอคาแรคเตอร์ต่างๆ ของหญิงสาวในแบบฉบับเอเอสวี ที่มีทั้งความอ่อนหวาน ความสนุกสนาน และความเท่โดยแสดงออกผ่านภาพ Lookbook ในรูปแบบภาพถ่าย Portrait ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของ Irving Penn ช่างภาพชื่อดังในตำนานที่ฝากผลงานภาพแฟชั่นและภาพถ่ายบุคคลสำคัญต่างๆ ไว้มากมาย

ISSUE คอลเล็คชั่น

“Tree of Life ต้นไม้แห่งชีวิต” ที่จะพาทุกคนเดินทางไปค้นหาคำตอบจากความพิศวงและความลับที่ซ่อนอยู่ในโลกใบใหม่โดยนำความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่มาเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าในฤดูกาลนี้

KLOSET คอลเล็คชั่น

“GIRL FROM MARS” ที่ย้อนเล่าถึงความทรงจำของชายคนหนึ่งที่ได้พบกับเด็กสาวจากดาวอังคารและเสียงเพลงอันคุ้นหูได้กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการรังสรรค์ดีเทลต่างๆที่มีกลิ่นอายแบบอวกาศ

MILIN คอลเล็คชั่น

ล่าสุดตั้งใจเล่นสนุกกับคัตติ้งแบบใหม่โดยผสมความหรูหราคลาสสิคเข้ากับการออกแบบสุดทันสมัยรวมทั้งจุดเด่นในการฉีกกฏเกณฑ์ของการดีไซน์ที่ดึงความเซ็กซี่ของผู้หญิงมาสร้างสีสันให้กับคอลเล็คชั่นนี้อย่างที่หลายคนไม่เคยนึกถึงมาก่อน

PAINKILLER คอลเล็คชั่น

“BLESSED” ส่งพลังผ่านลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการสักที่สื่อความหมายดี ๆ จากวัฒนธรรมต่าง ๆ ลงบนเสื้อผ้าเสมือนเป็นเกราะคุ้มภัยและเสริมสร้างกำลังใจให้แก่ผู้สวมใส่

T AND T คอลเล็คชั่น

“H O L I S T A Y !” นิยามการเดินทางของทีแอนด์ทีจะพาคุณพักผ่อนไปกับการท่องเที่ยวแบบผ่อนคลายสบายเหมือนอยู่บ้านด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเหมาะกับการสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

VICKTEERUT คอลเลคชั่น

‘2020.02’ เสื้อผ้าปราศจากฤดูกาลคอลเลคชั่นที่2ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของสถาปนิก LuisBarragan มาตีความเป็นเสื้อผ้าชิ้นเทย์เลอร์ที่ทั้งดูเรียบคมทว่าอ่อนไหว

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง

ELLETHAILAND.COM/ Facebook.com/ellethailandmagazine/ Instagram.com/ellethailandofficial

Lazada Thai Designer Club Page

EDFW2020 #EDFW2020byLazada #FrontRowAtHome


LATEST ARTICLES
TOP Share
Social